Kiếm thêm nhu nhập bằng cách viết Blog và làm Website
Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nha!

Kiếm tiền bằng viết blog

Kiếm tiền không cần vốn là viết Blog về chủ đề mà bạn yêu thích. Đây là cách kiếm thêm dành cho những bạn có sự kiên nhẫn vì không phải là có tiền ngay đâu,  (mà nếu bạn làm chỉ vì tiền thì sẽ rất là khó để nó đi đúng hướng). Viết Blog thì nên bắt đầu bằng sở thích trước, sau đó nếu có nhiều người đọc Blog của bạn thì bạn có thể đặt quảng cáo trên trang để kiếm tiền. Khi các bạn đọc Blog của người khác, bạn sẽ thấy có những thanh quảng cáo phía trên, phía dưới thì phía hai bên và đôi khi là chen giữa những bài Blog đó nữa. Đây là công cụ mà giúp chủ nhân của cái trang Blog đó có thu nhập và bạn cũng có thể làm như vậy.

Đặt quảng cáo kiếm tiền trên blog

Nhưng tất nhiên không phải bạn viết một cái là hàng ngàn người sẽ đổ xô nhau và đọc ngay. Bạn sẽ cần rất là kiên nhẫn với nó và thực ra chưa chắc cái sự kiên nhẫn đã chắc chắn cái sự thành công đâu. Nó còn tùy vào cách viết của bạn có tốt không, có kết nối được với người đọc không? Tương lai của bạn có tiền hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thế nhưng nếu bạn làm được thì đây sẽ là công việc cực kỳ hạnh phúc và xứng đáng.

Những trang bạn có thể viết Blog là WordPress, Blogger và nhiều dịch vụ tạo trang web khác. Chi phí mua Domain (tức là cái tên miền) và chi phí duy trì trang web hàng tháng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và độ phức tạp của trang. Cách tạo trong Blog thì khi đăng ký sẽ có hướng dẫn sử dụng đăng bài các kiểu (không khó đâu!). Trên các trang web này, người ta thiết kế những công cụ rất dễ hiểu dễ dùng để bạn làm, chịu khó mò một tí là ra thôi.

Kiếm tiền bằng thiết kế website

Nếu các bạn có kiến thức về Maketing thì bạn có thể đi làm website cho các công ty vừa và nhỏ. Mình sẽ chỉ cho các bạn cách tại sao các bạn lại cần kiến thức marketing và các bạn có thể bắt đầu từ đâu để kiếm được việc này? Kiến thức Maketing là tổ chức các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm để tạo thành một trang web đầy đủ, khoa học và hấp dẫn để xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp cũng như là tối ưu hóa trải nghiệm nghiệm của người dùng khi lên website đó (còn cách tạo website thì dễ lắm). Tất nhiên là có những công ty lớn tạo web riêng họ sẽ cần người viết code các thứ rất phức tạp. Thế nhưng mà có những công ty vừa và nhỏ, họ chỉ cần có một website và bạn có thể tận dụng những nền tảng mà mình vừa nói trước là WordPress, Blogger để làm web cho họ, cách làm web trên những nền tảng này thì dễ vô cùng.

WordPress – Nền tảng thiết kế website tuyệt vời

Ngày xưa mình đi làm công ty mình cũng đâu có biết gì viết code đâu. Thế nhưng mình vẫn làm được Website cho công ty bởi vì mình lên Wordpress, Blogger mình mò một lúc nó ra hết. Những cái nền tảng này họ đã lo hết cái phần code phía sau mình rồi. Mình chỉ cần tạo web và đặt tên mà sắp xếp các thiết kế, giao diện (các thứ rồi cố gắng mò một tí là nó ra). Cái chính là tư duy thương hiệu và Maketing  phải có. Bạn làm một trang web giới thiệu chính bạn trước, thiết kế sao cho thật khoa học, thật đẹp, thật hấp dẫn, sau đó lên Facebook và Instagram kiếm các cái Page nhỏ bán trang sức, quần áo, mỹ phẩm, sách vở, đồ trang trí nội thất (nói chung là tất tần tật). Bạn nhắn tin hỏi họ có cần tạo trang web không gửi cho họ trang web mà bạn đã lập để tham khảo ra giá luôn: “Em làm website hết bao nhiêu đây, tiền anh chị có muốn làm không thì em sẽ làm cho”. Cứ kiên trì gửi tin nhắn như vậy tại vì chẳng mất gì cả. Có thể hai mươi ba mươi năm mươi chỗ từ chối thì sẽ có một chỗ đồng ý vậy là bạn có việc có tiền.

Cái viễn cảnh hoàn hảo nhất mà bạn thiết kế trang web cho một vài thương hiệu đầu tiên và họ hài lòng –> Họ giới thiệu cho nhau –> Bạn có thêm nhiều công việc đến với bạn. Những lúc đầu khi mà chưa ai biết đến mình thì mình phải nhấc chân, nhấc tay lên, tự đi giới thiệu mình, không thể nào mà chỉ ngồi ngồi một chỗ mà có việc có tiền ở đâu. Đó là cách để bạn bắt đầu đi thiết kế trang web sao người ta để có tiền.

Mr. Tùng

Bài liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *