Chia sẻ các cách kiếm thêm thu nhập tại gia
Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nha!

Mình xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn chủ đề kiếm tiền tại nhà. Thêm các cách để tham khảo trong bài viết này. Mời các bạn đọc theo dõi.

Bán đồ cũ trên mạng

Trong cái thời đại tiêu dùng thừa thãi như bây giờ thì gần như ai cũng có những món đồ còn mới, nhưng mà không dùng nữa, để trong nhà thì chật mà không thể bỏ đi được. Vậy thì bạn có thể đăng lên đó Facebook hoặc các Website mua bán để bán bớt đi. Việc này không những bạn có thể bán được đồ không còn dùng cho dụng nhà cửa nữa mà con kiếm được thêm tiền và kéo dài vòng đời của món đồ nữa. Vì cũ người mới ta mà bạn không sử dụng nữa thì có người khác có thể mua sử dụng với giá mềm hơn so với mua đồ mới.

Bạn có thể rao vặt trên chợ tốt

Nếu bạn có duyên buôn bán thì sau khi làm một thời gian đã quen rồi thì bạn còn có thể nhận bán đồ cũ giùm cho người khác và lấy % (cái này gọi là hình thức mua bán, ký gửi người bán). Họ nhờ bạn bán dùng đồ bạn bán được để họ chia cho bạn 1 % tiền bán. Đó là một cách nữa mà các bạn có thể tham khảo để kiếm thêm tiền từ nhà. Có thể ngày hôm nay thử gom đồ đạc, quần áo, đồ công nghệ trong nhà xem có gì mà mình không dùng nữa, nhưng mà vẫn tốt để có thể bán không nha!.

Nhận công việc theo dự án

Kiếm tiền từ các công việc phiên dịch hoặc copywriting theo dự án. Nơi mà bạn có thể làm việc này là Upwork.com. Đây là nơi các công ty có dự án mùa vụ cần Freelancer, trên đấy có các bài đăng cái việc đó lên, bạn xem có thể ứng tuyển. Upwork có rất nhiều công việc, các chuyên ngành khác nhau, ở đây mình sẽ lấy phiên dịch làm ví dụ minh họa cho các bạn nha, “nếu mà bạn tốt tiếng Anh và tất nhiên là tiếng Việt nữa” :)).

Website có rất nhiều công việc

Để nhận các công việc này, đầu tiên bạn cần lập một tài khoản,  phải nhập thông tin của bạn và trình độ như thế nào, khả năng tiếng Anh thông dụng hay là chuyên ngành… đại khái vậy. Sau đó bạn vào một công việc phiên dịch, bạn nhập Vietnamese vào ô tìm kiếm là bạn sẽ thấy những công việc cần dịch hoặc là cần đọc tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn tìm công việc phù hợp nhất với quỹ thời gian, khả năng và mức thù lao mong muốn của bạn.

Sau đó, bạn có thể nhận ứng tuyển những công việc này sẽ cho phép bạn làm từ nhà hoặc nếu có đi thì bạn cũng có thể tự lựa chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của bạn. Ngoài phiên dịch thì có rất nhiều công việc khác như là viết lách này, kế toán, thiết kế web, giấy tờ sales, marketing nữa. Nếu bạn có kỹ năng mà lại đang thiếu công thì cách này vô cùng hợp lý.

Mua sỉ bán lẻ trên mạng

Kiếm thêm tiền một cách rất cũ nhưng mà chưa bao giờ hết hiệu quả đấy chính là là mua sỉ bán lẻ trên mạng (cách này có thể bạn sẽ cần một ít tiền vốn nha). Ví dụ, nếu nhà bạn có cây quả để bạn có thể đăng bán, nếu bạn biết làm mộc để mua gỗ về đóng bàn ghế, giường tủ hoặc là nếu bạn đi chợ đầu mối thấy kẹp tóc rẻ đẹp, chẳng hạn có thể mua sỉ 100 cái về bán lẻ lấy lời. Nếu nhà quê có rau quả sạch có thể chuyển lên thành phố bán.

Có thể đến chợ đầu mối tìm sản phẩm bán

Nếu bạn biết may vá để may quần áo cho chó, mèo bán chẳng hạn. Nơi bán bạn có thể bán trên  Facebook hoặc các trang thương mại điện tử chia % cho trang. Về vận chuyển giao hàng, có thể trả tiền công cho người quen đi ship hoặc thuê dịch vụ ship hàng từng chuyến hoặc là trả phí theo từng tháng cũng có nữa, (buôn bán có duyên của nó đấy). Thực ra, mình cũng không biết phải nói thế nào nó đúng, ngoài cái việc các bạn hãy bán hàng thật là có tâm và tập trung sao cho sản phẩm của mình thật tốt.

Người mua mà thấy tốt, họ sẽ giới thiệu đến người khác mà bạn sẽ có thêm khách hàng. Buôn bán cứ bán nhỏ trước xem sau, đừng có vội dốc hết tiền nhập hàng về rồi bán không được nha. Đối với làm ăn buôn bán thì bạn phải đi từng bước nhỏ trước để dần dần cho quen rồi mới quyết định có nên làm lớn hơn không!

Mr. Tùng

Bài liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *