Cách làm việc với khách hàng và không bị xù tiền – Phần 2
Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nha!

Chúng ta phải đưa ra cụ thể các gói thiết kế của chúng ta, nhưng mình vừa nói đấy có những gói rất là rẻ, trung bình vào phổi cao hơn một chút thì đi kèm với những gói sẽ giới hạn về số lượng lý tưởng này, giới hạn về số lần được xử lý tưởng của khách hàng đấy. Có những gói ví dụ ví dụ như cái logo mình vừa nói, thí dụ khách hàng chỉ được được nhận hai ngày, tức là chúng ta sẽ trả cho khách hàng hay ý tưởng thiết kế và khách hàng sẽ chọn một trong hai đối tượng nó để phát triển lên và sẽ chỉ được sau khi sửa lần thứ hai, khách hàng chỉ được nhận miễn phí 2 lần sửa nữa, còn bắt đầu tính từ lần thứ ba chúng ta sẽ tính phí bao nhiêu đấy, chẳng hạn việc này nó rất cụ thể và nó sẽ giảm thiểu nguy cơ, cái khả năng mà chúng ta phải sửa đi sửa lại quá nhiều lần cho khách hàng thì thực ra cái tiền thiết kế với gói quả là rẻ như thế nhé. Chúng ta nên giới hạn để làm sao đảm bảo được cái công sức mà chúng ta bỏ ra.

Chúng ta không thể làm một cái Logo mà với giá 500k mà chúng ta lại làm chỉnh sửa quá nhiều lần. Như vậy rất tốn công sức chúng ta số tiền này không hề xứng đáng với công sức bỏ ra, với những gì chúng ta đã học được. Còn đối với những cái gói thiết kế cao hơn thì như thế nào thì với gói thiết kế cao hơn thì đương nhiên chúng ta phải đưa ra được những kẻ đừng để bụng, trong khi có thiết kế đấy bao gồm nhiễm cái gì và số lượng này, số lượng, số lượng chỉnh sửa miễn phí là bao nhiêu lần.

Tư vấn trực tiếp cho khách hàng

Gói thiết kế càng cao thì cái quyền lợi của khách hàng càng nhiều, tức là chúng ta có nên thiết kế mà chúng ta miễn phí chỉnh sửa cho đến khi nào nghĩ thì thôi nhưng nó như vậy không có nghĩa là chúng ta khách hàng nói sửa cái gì chúng ta sẽ sửa ngay. Như vậy giống như chúng ta không có lập trường, chúng ta không có chuyên môn sẽ bị khách hàng để lái sang một hướng đi hoàn toàn khác hoặc là trái với quy tắc thiết kế của chúng ta đấy thì các bạn cũng nên lưu ý vấn đề này. Tức là chúng ta cũng cần phải có kỹ năng thiết thuyết phục khách hàng đi theo cái lý tưởng mà chúng ta đã đã định hướng cho khách hàng tự động sau khi mà chúng ta đã chốt được thiết kế mà khách hàng lựa chọn thì chúng ta sẽ tiếp theo là chúng ta sẽ rạch dài những cái đầu mục chúng ta sẽ thiết kế cho khách hàng với gói thiết kế đấy thì sẽ bao gồm những cái gì gạch ra những thứ cần thiết. Tiếp đến là những mục đấy chúng ta phải ghi ra ý tưởng đầu tiên, bao giờ cho khách hàng xem cái để mua đầu tiên, bao giờ thì phải hoàn thành mục đấy. Vì đối với rất nhiều khách hàng thì cái deadline nó cực kỳ quan trọng liên quan đến các bạn làm đại diện thương hiệu cho khách này thì nó liên quan đến ngày khai trường của ta.

Đương nhiên các bạn phải chuẩn đấy, nếu không ta sẽ làm mất uy tín trong bất kỳ thiết kế nào cũng vậy, khi chúng ta đã hẹn trả khách hàng bao nhiêu thời gian là chúng ta phải đúng như vậy, vì đó là vấn đề uy tín, danh dự của chúng ta, hẳn các bạn phải thiếu úy được vấn đề đấy, đừng quên tiếp theo là tuyệt vời. Vấn đề trao đổi màu sắc và về phương thức mà chúng ta thể hiện, chúng ta thực hiện gây ấn tượng đấy. Trước khi chúng tiến hành tư vấn, chúng ta phải tìm hiểu rất kỹ về cái ngành hàng của khách hàng, về cái tính chất công việc của khách hàng để chúng ta tư vấn làm sao cho chuẩn nhất.

Hình ảnh tôi đang chia sẻ cho các bạn học viên

Ví dụ như khách hàng làm về lĩnh vực thực phẩm sạch chẳng hạn thì chúng ta cần phải xem là họ sẽ chủ yếu kinh doanh về hoa quả này hay là họ làm về thực phẩm, chỉ chỉ có như là họ chỉ làm dâu, làm gì cả các kiểu đối với hoa quả riêng thì nó sẽ khó nhận diện khác. Hoặc đối với những thực phẩm ăn uống như rau củ, rau này thích cái này nó cũng sẽ có phần khá hơn một chút, nó rộng hơn. Gần đây mình có làm cho khách hàng về hoa quả nhập khẩu, anh này cũng khá là kỹ tính.

Trước khi mình tư vấn cho anh ấy, mình đã tìm hiểu tất cả các thương hiệu hả? Vì anh ấy làm ở Hà Nội và mình đã tìm hiểu tất cả những thương hiệu lớn làm về hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội mình đã có sự chuẩn bị kỹ các nhãn hàng như thế nào và logo của họ như thế nào, của họ như thế nào và nhận diện về màu sắc của họ như thế nào thì cũng khá là may vì sự chuẩn bị kỹ càng của mình đã thuyết phục của anh và anh ấy đã chốt được cái mình và hẹn gặp nhau lần và đã chốt được ngày ký. Tưởng cũng như anh ấy đã đặt cọc tiền cực kỳ ngay từ lần gặp nhau thì cái công việc diễn ra khá nhanh vì anh ấy cần gấp để cho kịp ngày khai trương nhà hàng đấy, chẳng hạn thì mình có tư vấn cho anh trên thị trường hiện nay đối với ngành về hoa quả nhập khẩu đấy họ có những cái ngã là họ sử dụng chất nhuộm màu xanh, chẳng hạn, hầu hết là mình thấy khá nhiều màu xanh đặt hàng, nhận diện thương hiệu trong đấy thì chỉ có ca me hơn. Tụi em luôn là họ đi theo tông màu tím thì thật sự đoán là cũng là một sự nổi bật cũng rất hay.

Tuy là khi mới nhìn vào khi thương hiệu mới ra mắt một tí thì không có cảm giác nhận diện ngay được về kẻ cái đồ ăn, về hoa quả mà nó thiên về mỹ phẩm, đồ gì thấy con gái hơn em cảm nhận cùng nghe Thế nhưng mà mình thật sự đã thấy họ đã thành công vì họ tạo được sự khác biệt đối với thị trường hiện giờ và tạo được dấu Ấn Độ với người tiêu dùng thì mình có tư vấn cho khách hàng của mình là hiện nay, tức là không có nhiều vết thương hiệu sử dụng màu cam và mình đã tư vấn cho anh ấy sử dụng thương hiệu màu da cam và được cái là anh này anh nhé, tức là anh rất là nghe theo những tư vấn của mình sau khi mình đã có sự phân tích thị trường và có hướng đi khác biệt thì anh thấy anh cảm thấy hoàn toàn bị thuyết phục và anh đã đồng ý để mình thử nghiệm cái ý tưởng thực hiện ý tưởng của mình, cộng với cả cái phần phiên phân tích về những cái mà khách hàng họ thật sự quan tâm, tức là mình phải hiểu được là thị trường hiện nay như thế nào, tâm lý khách hàng như thế nào.

Còn tiếp… chờ đón phần 3 nhé

Bài liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *