Xin được chia sẻ với các bạn về nghề thiết kế đồ họa
Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nha!

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa chính là một chuyên ngành thuộc về mỹ thuật. Ta sẽ là sáng tạo những hình ảnh, những cái ý tưởng, tác phẩm để chúng ta đưa nó vào thực tiễn. Những cái sản phẩm thiết kế đồ họa làm được ví như bao bì này, bao bì sản phẩm này đó là một thứ rất quan trọng, nó chính lớp áo quyền năng để cho người tiêu dùng bị thu hút và quyết định mua sản phẩm hay không, thì bao bì chính là cực kỳ thần thánh và chúng ta là người tạo ra những thứ như thế để giúp cho doanh nghiệp bán được hàng. Tiếp theo là tạp chí và cuốn lookbook nhỏ nhỏ giới thiệu về sản phẩm chẳng hạn đó cái gọi là dàn trang hoặc là cũng một phần nữa về bao bì. Nhưng chúng ta sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về các chất liệu, các chất liệu để tạo ra bao bì. Thế nào là để phù hợp với những sản phẩm nào thì đấy là công việc của chúng ta khoác lên sản phẩm một lớp áo để thu hút người mua. Hoặc là cụ thể nữa là chúng ta làm ra những cái bàn ở võ sơ quảng cáo chúng ta làm ra bộ nhận diện thương hiệu chính là những cái Logo, những cái đi theo doanh nghiệp để tạo ra cái thương hiệu riêng của doanh nghiệp nên những cái Logo thì Bộ nhận diện văn phòng, những quy cách sử dụng nhận được lá thư đồ họa thì có cần biết vẽ hay không thì đương nhiên là nếu như các bạn vẽ thì đấy là một điều rất là tốt. Còn nếu như các bạn không biết vẽ, khi chúng ta sẽ được hỗ trợ bởi những phần mềm, ví dụ như ý nuốt hay là Photoshop. Đấy là công cụ rất hiệu quả này giúp chúng ta biến ý tưởng thành hiện thực.

Học những phần mềm này có khó không?

Đương nhiên là không khó, chỉ mất thời gian đâu. Còn việc thiết kế được đẹp hay không thì đấy là do cái sự học hỏi chúng ta do tư duy, về sáng tạo, về kỹ thuật chúng ta tuy không biết vẽ nên các bạn cũng cần phải tìm hiểu về bố cục này, tạo hình này về màu sắc này đấy, nói nghe dễ nhưng thật ra để thiết kế được đẹp hay không thì đấy là cả một quá trình của chúng ta thực hiện, chúng ta thực hành và chúng ta rút ra để thi vào ngành đồ họa, cần biết cái gì thì trước tiên là các bạn biết vẽ này. Các bạn biết các bạn là cả thụ văn học hỏi, biết pha màu. Vậy chị vào với các trường công viên, trường kiến trúc Hà Nội hay trường mỹ thuật công nghiệp, trường đại học mở ở đây thì chúng ta thi vào chuyên ngành thiết kế đồ họa là chúng ta sẽ phải ôn luyện văn văn siêu càng tốt vì sau này nó liên quan trực tiếp đến khả năng chém gió của bạn. Thế thì đương nhiên các bạn phải học văn tiếp theo là các bạn sẽ phải học cả tạo hình vẽ người rồi đấy. Các bạn học pha mầu da đấy là khả năng phối màu của chúng ta trong sự được thiết kế pha mầu để trang trí bố cục.

Phần mềm photoshop

Đấy đều là những kiến thức cần thiết để các bạn phục vụ cho cái nghề thiết kế đồ họa. Còn nếu như mà các bạn không biết vẽ thì sao hả? Ông ấy vẽ thì đương nhiên cũng có rất nhiều nơi đào tạo từ các bạn chưa biết vẽ. Chúng ta sẽ thi đầu vào nó không giống như các trường công kia. Nhưng cơ bản các bạn cũng cần có kiến thức về bố cục, về tạo hình, về pha mầu, về màu sắc, phối mầu thế nào để sau này chúng ta sẽ sử dụng trong công việc của chúng ta. Còn không biết vẽ tay thì sau này sẽ có máy móc hỗ trợ. Chúng ta có những phần mềm Photoshop để ý. Lúc đấy các bạn dùng thoải mái luôn và những gì không vẽ được thì sẽ có cách khác. Các bạn không nhất thiết phải vẽ tay. Chúng ta có thể sử dụng hình ảnh đăng thể dục, sử dụng những cái ho M T tư liệu rất nhiều nhưng mà quan trọng là quan trọng nhất đối với ngành đồ họa vẫn là khả năng sáng tạo của bạn và cái tư duy, khả năng sáng tạo, khả năng nắm bắt được cái thông điệp trong mỗi chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp chúng ta phải nắm bắt được và chúng ta phải hiện thực Nó thành những hình ảnh cụ thể không chỉ là những cái ý tưởng mơ hồ, thiết kế đồ họa, thiết kế đồ họa nhiều tiền không nhiều hay không, nó phụ thuộc vào khả năng của mỗi người thôi. Nó không có cái mức mức lương cố định nhưng theo đánh giá của mình thì thiết kế đồ họa là một ngành mà cái khoảng đường rất là rộng. Tại sao các doanh nghiệp và tuyển dụng luôn để mức lương, ví dụ như là tựa 5000 cho đến từ 500 đến 1000 đô chẳng hạn tại sao họ lại để khoảng rỗng như thế? Đấy là tùy thuộc vào khả năng điêu lương của chúng ta.

Kỹ năng quan trọng thiết kế đồ họa

Chúng ta trình bày, chúng ta biết cái kỹ năng gì chúng ta làm được, những gì về tiềm năng của chúng ta đấy. Tớ có thể thuyết phục khách hàng này xứng đáng với mức lương mà mình mong muốn đấy kìa. Nó tùy thuộc vào khả năng chém gió. Cái kỹ năng mềm của các bạn coi nào thiết kế đồ họa của dễ xin việc không thì đương nhiên là rất dễ. Tại sao vì cái ngành này bây giờ hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần trong sự cạnh tranh vô cùng điên đảo như hiện nay thì mỗi doanh nghiệp đều cần phải quảng bá cho doanh nghiệp của mình rất nhiều. Cạnh sự cạnh tranh tôi từng mi li mét, từng xen ti mét trong siêu thị, một dãy những sản phẩm người ta xếp hàng đấy thì việc của chúng ta là phải làm sao cho sản phẩm của doanh nghiệp mình nổi bật hơn doanh nghiệp, của đối thủ đấy. Ví dụ là như thế, vì công việc của chúng ta là quan trọng. Phát không phải thiết kế với nhãn vớ vẩn cho xong đâu nhé. Chúng ta làm ra những thứ cái giá trị vô hình, nhưng mà điển hình ảnh các bạn nói rằng nếu mình không có năng khiếu về Mỹ thật một chút nào thì cậu học đồ họa được không? Năng khiếu nó chỉ là một phần thôi. Năng khiếu không phải là tất cả và quan trọng nhất là thái độ của chúng ta đối với ngày chúng ta có chịu học hỏi không, có chịu cập nhật xu hướng không không? Nó chịu lắng nghe không đấy? Nó rất quan trọng hơn cả năng khiếu đối với nghề này thì nếu như các bạn được các bạn rất là muốn theo học nó mà còn chưa được đào tạo qua trường lớp, bài bản nào thì các bạn sợ rằng có xin được việc hay không? Thật ra với ngành thiết kế đồ họa kìa, cái bằng cấp nó không quan trọng.

Quan trọng nhất là kinh nghiệm làm việc chúng ta những kinh nghiệm là một phần coi trọng nhất, vẫn là thái độ đối với nghề. Các bạn có chịu học hỏi không, tiếp thu, lắng nghe hay không, có nhanh nhẹn đối với những cái công việc xung quanh hay không? Nhiều người thì nhiều người tự tin là mình suốt nhiều năm kinh nghiệm, nhưng thật ra thì mình thấy các bạn trẻ bây giờ nghĩa là năng động, thế là sáng tạo và chịu khó học hỏi. Các bạn luôn có những ý tưởng rất mới mẻ, thế là hay thì mình thấy rất là đáng quý đối với một số người mà làm, tức là làng cũng một thời gian cũng gọi là có thâm niên thì đôi khi có người họ làm họ quá đề cao cá nhân của mình không? Cậu nghĩ mình giỏi, không cần học hỏi. Mình nghĩ như thế là không không nên. Vì thật ra đối với ngành sáng tạo của chúng ta thì những cái mới sẽ được đón nhận nhưng nó phải hợp lý, không thể mang đến những giá trị nhất định. Đối với ngành thiết kế đồ họa này thì cái sự sáng tạo rất quan trọng, đột phá, sáng tạo, đột phá và đương nhiên rất quan trọng nhưng mà rồi cũng phải tùy thuộc vào cái thực tế.

Ví dụ như việc chúng ta tư vấn cho khách hàng thiết kế như thế nào thì nó cũng phải dựa trên những cái thực tế, chẳng hạn như khách hàng cần thiết kế một cái bao bì đựng hành tỏi. Chẳng hạn, chúng ta phải nhìn trước tiên là chúng ta sẽ phải nghiên cứu về thị trường thị trường họ đang làm như thế nào. Ví dụ như thị trưởng họ đang làm trên những cái bao bì bằng lưới này hoặc là bằng những cái chất liệu, mấy cái cây tre tre đan thì ví dụ các bạn tư vấn cho khách hàng uống, bây giờ thị trường họ làm như thế mãi rồi, bây giờ bây giờ mình phải làm khác đi, bây giờ mình phải làm bao bì hộp sắt này bằng nhựa ở đây đấy, không thể nghe được những sáng tạo nó phải hợp lý vì chúng ta phải nghiên cứu tính năng của sản phẩm này. Trán sản phẩm đấy, nó cần phải thoáng khí nên bao bì, hành đựng, hành, tỏi nó cần phải thoáng khí để nó cần phải chi phí thấp này là cái rẻ tiền thôi. Gần nó đâu phải là hàng như bánh kẹo và mang đi biếu đâu mà cần phải hộp sắt các thứ sang xịn mịn gì đâu, đúng không?

Chúng ta chỉ cần làm những cái nó hợp lý đi làm phải làm, ví dụ như hành, tỏi đấy khi chúng ta làm nó kế bao bì, thân thiện môi trường thôi, làm từ những vật liệu rẻ thôi, nó phải thoáng khí để đảm bảo được bảo quản sản phẩm này. Chẳng hạn đấy thì đúng là trước tiên chúng ta phải hiểu được những sản phẩm, cái tính chất của sản phẩm như nào thì chúng ta tiêu tư vấn cho khách hàng. Còn nếu như mà chém gió trời, đất trăng dễ chết lắm chứ không phải cái gì. Vậy điều gì là quan trọng nhất để chúng ta trở thành một người thiết kế đồ họa giỏi? Nếu các bạn hỏi là bây giờ em không biết vẽ này em không có năng khiếu gì về, bởi vì mỹ thuật thì em có làm thiết kế đồ họa được không? Thật ra năng khiếu nó không phải vấn đề quan trọng quyết định đâu mà quan trọng là chúng ta có cái khả năng học hỏi, chúng ta biết lắng nghe, biết học hỏi để chúng ta biết quan sát, bất cập nhật những xu hướng chúng ta quan trọng nhất, thực tế nhất là chúng ta biết sử dụng thành thạo các phần mềm và chúng ta ứng dụng nó như thế nào để thực hiện cái ý tưởng của chúng ta thành hiện thực.

Đấy là một điều rất quan trọng thì muốn làm thiết kế đồ họa các bạn dựng cho mình một cái k máy tính chúng ta bắt đầu học những cái phần mềm chúng ta tiến vào thực hành, luôn thực hành những thứ thực tế để chúng ta rút ra được kinh nghiệm luôn. Cái này lạ như thế nào, như thế nào là hợp lý và không hợp lý đấy. Như thế rất nhanh. Thật ra mình mình rất muốn chia sẻ nhưng mà mình cũng khá là lười để cái khoản mà chúng ta học lý thuyết A Bê xê đê như thế nào, như thế nào, như một cái giáo trình thì thật sự mình thấy đấy thổi qua đi và chúng ta thực hành luôn. Chúng ta làm bài tập luôn, không hiểu chỗ nào họ luôn, chỗ đấy rất nhanh, làm được rất nhanh và cái Photoshop và cái ý nuốt nó tương tự như nhau từ cái công cụ tương tự như nhau. Trước đây mình chỉ học photoshop, còn ý rút thì mình mới nhìn giao diện nó giống như công cụ giống photoshop quá, mình không đi học, mình cứ thế mình dùng mình thấy rất là dễ. Tới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cái cách thiết kế trong vi rút và cách chỉnh sửa ảnh nguyên liệu đầu vào để chúng ta làm những cái vuốt.

Hy vọng các bạn sẽ theo dõi những bài viết tiếp theo. Chúng ta sẽ chia sẻ với nhau cách để vào nghề đồ họa như thế nào? Hy vọng các bạn thích bài viết của mình. Hãy lai và sắp qua. Xin chào tạm biệt các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mr. Tùng

Bài liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *