Tôi kiếm tiền nghề thiết kế được bao nhiêu
Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nha!

Như các bạn đã biết thiết kế là nghề sáng tạo bố cục hình ảnh quảng cáo, sử dụng bộ óc để hình dung và tưởng tượng rồi thao tác các phần mềm đồ họa để tạo dụng nên sản phẩm. Ngành này đặt biệt là phải chịu đựng được những áp lực xung quanh. Tôi đã trải qua nghề thiết kế này được 10 năm và muốn chia sẻ cho bạn biết mưc thu nhập của tôi. Đang rảnh nền có thời gian viết chút blog để mọi người đọc cho vui nha.

Khởi đầu của tôi

Cũng tình cơ tôi được hướng nghệp theo nghề này chứ cũng không phải có duyên gì cả. Được một ông anh đi trước khai sáng được chút ít và bắt đầu tôi tìm hiểu kỹ hơn.

Năm 2005 tôi tốt nghiểm trung học phổ thông tôi thi vào Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội với vừa đủ điểm. Đỗ đại học là bàn đạp để thực hiện giấc mơ trở thành một nhà thiết kế.

Năm 2010 tôi tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm (trong cả quá trình học ở trường đại học tôi chẳng có làm thêm gì cả, chỉ học hết sức chơi hết mình không có làm lụng gì cả, do ăn bám gia đình nên thế).

Bắt đầu đi làm đối với tôi là 1 cú sốc khi thực tế chẳng giống những gì tôi được học ở trường. Tôi lại học lại từ trường đời một thời gian, may mà có tính ham học hỏi nền tiếp cận nguồn tài liệu rất nhanh cộng hưởng thêm nữa bởi các mối quan hệ của đàn anh đàn chị đi trước và tôi đã tự tin bước tới.

Qua đây, bạn cũng hình dung tôi cũng bình thường như bao người khác. Cũng thích mày mò tìm hiểu những cái mới, phần mềm mới.

Các công ty tôi đã trải qua

Khi đã trang bị đầy đủ kiến thức tôi bắt đầu đi xin việc. Nộp hồ sơ xin việc 20 chỗ thì 1 chỗ mới bắt đầu nhận đó là một cửa hàng phô tô nằm ở phố Liễu Giai (Giờ quán đóng cửa rồi).

  • Khởi đầu với quán Photo Liễu Giai được trả 4 triệu 1 tháng. Làm được nửa tháng là nghỉ.
  • Bắt đầu Công ty về thực phẩm chức năng phố Tạ Quang Bửu được trả 5 triệu 1 tháng. Làm được nửa tháng cũng nghỉ.
  • Tiếp tục đến Công ty về Du học Úc được trả 6 triệu 1 tháng. Làm chưa nổi được 1 tuần nghỉ.
  • Sau đến Công ty về Bất động sản được trả 8 triệu 1 tháng. Lần này làm được 1 tháng lấy lương lương và nghỉ.
  • Cuối cùng tôi yên vị 1 năm làm thiết kế ở 1 trường Quốc tế nằm ở ngõ 234 Hoàng Quốc Việt với mức lương 12 triệu đồng 1 tháng.

Sự bứt phá của tôi

Tôi làm 1 năm chỉ đi làm đủ mọi công ty lấy kinh nghiệm và va chạm các kiểu, và tiếp 1 năm để có chi phí thực hiện những dự án thiết kế. Thời điểm làm ổn định ở mức lương 12 triệu đồng (làm thiết kế ở môi trường giáo dục rất nhàn, làm được đủ mọi thứ nữa) trong năm đấy mức thu nhập của tôi lên đc gần 20 triệu 1 tháng và đã có chút vốn liếng ra khởi nghiệm (lúc đấy trên tivi lúc nào cũng thúc đẩy doanh nghiệp mới, rồi quốc gia khởi nghiệp) Tôi đã quyết định cầm đồng vốn ít ỏi của mình để thực hiện giấc mơ triệu đô. Và tôi đã làm được. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của tôi về số tiền tôi đã kiếm đc (Show cho bạn tất cả các bằng chứng và hướng dẫn bạn kiếm tiền tốt bằng cái ngành này).

Mr Tùng.

Bài liên quan

This article has 2 comments

  1. Minh Trang Reply

    Đã gặp A tùng tại buổi chia sẻ, cám ơn a thực sự rất hữu ích và e đã ngộ ra rất nhiều điều

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *